Tin tức

Chăm sóc khách hàng

Tin nóng

NGÀY THẦN TÀI MUA VÀNG ONLINE NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Cập nhật lúc 10:56 03-02-2021

NGÀY THẦN TÀI MUA VÀNG ONLINE NÊN HAY KHÔNG NÊN?

“Có nên đi mua vàng online trong ngày Thần Tài không?” là băn khoăn của nhiều người khi chứng kiến ngày 10 tháng Giêng (ngày Thần Tài), người ta lũ lượt đổ ra đường xếp hàng từ 3-4h bất chấp mưa rét, con nhỏ bồng bế trên tay, chầu chực nhằm mua cho được một vài chỉ vàng trong ngày Thần Tài nhằm mong cầu may mắn tài lộc cả năm. Hơn nữa, trong năm nay, tình hình covid diễn biến phức tạp, câu hỏi đó lại càng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết này, Bảo Tín Lan Vỹ sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho băn khoăn đó

Nguồn gốc ngày vía Thần tài

Hiện nay có nhiều câu chuyện về Thần Tài, nhưng có một câu chuyện được nhiều người biết đến đó là vị Thần tài ở trên trời chuyên cai quản Kim, Tiền, Tài, Lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì. Sáng ra tỉnh dậy, mọi người thấy một người ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương, liền lột hết quần áo mũ nón của Thần Tài đem bán. Lúc tỉnh dậy, Thần Tài không nhớ nổi mình là ai, nên thường đi lang thang xin ăn khắp nơi.

Một cửa hàng kinh doanh heo, vịt quay ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin thì mời vào ăn. Thật kỳ lạ, từ lúc Thần Tài vào ăn, khách kéo đến nườm nượp. Người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn. Được một thời gian, chủ cửa hàng thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày ăn uống no nê, người thì bốc mùi hôi vì không tắm giặt, nên đã đuổi Thần Tài đi.

Cùng với lúc đó, quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay trở nên vắng hoe, thấy vậy liền mời Thần Tài vào ăn. Kỳ lạ thay, khách hàng lại ùn ùn kéo đến quán này ăn rất đông. Mọi người thấy vậy nên ai ai cũng tranh giành mời cho bằng được Thần tài đến quán của mình ăn.

Người dân khu vực đó thấy Thần Tài không có quần áo mặc nên dẫn ngài đi mua quần áo. Sau khi mặc quần áo mũ nón, Thần Tài đột nhiên nhớ lại mọi chuyện và bay về trời vào đúng ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Từ đó, cứ đến ngày này, tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng… đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài với mong ước được phúc lộc sung túc, may mắn cả năm.

Ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài

 Trong dân gian người ta bảo nhau rằng: mua vàng ngày vía Thần Tài phải xuất phát từ TÂM. Chỉ khi sở hữu TÂM thành kính mới có thể mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Nếu mua vàng với ý nghĩa kinh doanh buôn bán để sinh lời thì dù có cúng vía Thần Tài cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài mang một ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người làm ăn kinh doanh.

Chính vì lẽ đó mà nhiều người kinh doanh coi việc mua vàng vào ngày này là điều không thể bỏ qua, dù bận công việc đến đâu cũng phải xuất hầu bao mua vàng, với ý nghĩa mong muốn sẽ được Thần Tài phù hộ giúp của cải sinh sôi nảy nở trong năm mới.

Bên cạnh ý nghĩa ý nghĩa tâm linh sâu sắc thì việc mua vàng này còn là cách mà người dân Việt thể hiện sự tiết kiệm của mình.

 Ngay từ thời xa xưa, vàng là một trong số các loại vật chất có giá trị được rất nhiều gia đình lưu trữ. Mọi người thường nghĩ việc tích một vài chỉ vàng để đề phòng có việc cần dùng đột xuất trong gia đình là một điều cần thiết.

 Ngày nay, người dân có nhiều hình thức như gửi ngân hàng, đầu tư ngoại tệ, bất động sản... Nhưng nó đòi hỏi mọi người cần phải có sự am hiểu một số kiến thức nhất định. Chính vì đó việc mua vàng tiết kiệm trở nên quen thuộc với người dân Việt hơn các hình thức khác.

Cũng có một số người suy nghĩ rằng, mua vàng vào ngày Thần Tài là một cách để giảm hạn chế tiêu tiền vào ngày đầu xuân năm mới.

Ngày thần tài có nên mua vàng online hay không?

Như ý nghĩa ở trên, việc mua vàng ngày Vía Thần Tài online hay offline không quan trọng. Điều quan trọng ở đây là do cái TÂM của mỗi người. Khi mua vàng online, mọi người sẽ tránh được tình trạng chen lấn xô đẩy; tránh tình trạng phải xếp hàng từ 3-4h sáng mới có thể mua được một lượng vàng.

Đặc biệt trong tình hình covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc mua hàng online càng nên được đẩy mạnh. Thay vì xếp hàng chờ đợi, người dân có thể mua vàng bằng hình thức “online”. Chỉ cần đặt trực tuyến và hẹn ngày lấy là khách hàng đã có sản phẩm như ý muốn. Cách thức này vô cùng hiệu quả, vừa giúp khách hàng an toàn trong mùa dịch, vừa có được một lượng vàng như ý mang lại tài lộc trong ngày Vía thần tài 

Bảo Tín Lan Vỹ - Một trong các đơn vị đi đầu trong việc triển khai bán vàng online

Nắm bắt xu hướng tiêu dùng hiện nay, công ty Vàng Bảo Tín Lan Vỹ đã triển khai kênh bán hàng trực tuyến với nhiều sản phẩm thần tài phong phú, đa dạng không khác gì khi mua trực tiếp tại cửa hàng giao dịch. 

Chỉ cần khách hàng đặt hàng, đội ngũ nhân viên của Bảo Tín Lan Vỹ sẽ trực tiếp liên hệ lại và tiến hành giao hàng tận nơi. Trong diễn biến dịch bệnh như hiện nay, việc triển khai mua - bán hàng online đã được rất nhiều khách hàng hưởng ứng nhiệt tình.

Ngày Vía Thần Tài đang đến rất gần, đặt hàng online ngay để chúng mình ship hàng tận nơi nhé!