Tin tức

Chăm sóc khách hàng

Tin tức công ty

ĐỒ CHƠI TRUYỀN THỐNG TẾT TRUNG THU CHO TRẺ EM

Cập nhật lúc 15:25 12-09-2018

Ngày nay, đồ chơi Trung thu đã đa dạng và có nhiều mẫu mã đẹp nhưng những món đồ chơi truyền thống vẫn giữ được những nét đẹp riêng của nó mỗi dịp Trung thu về.

ĐÈN ÔNG SAO.

Nhắc tới đồ chơi Trung thu thì không thể không kể tới những chiếc đèn ông sao. Đây là một trong những món đồ chơi quá đỗi quen thuộc đối với tuổi thơ mỗi người, chiếc đèn ông sao với 5 cánh đầy màu sắc, bên trong có đủ chỗ để một cây nến nhỏ cho đêm Rằm tháng 8 thêm rực rỡ sắc màu.

MẶT NẠ TRUNG THU.

Chắc hẳn sẽ khó có ai quên tuổi thơ của mình gắn liền với những chiếc mặt nạ mỗi dịp Trung thu về. Bao nhiêu mặt nạ với đủ hình thù yêu thích: Thủy thủ mặt trăng, Tôn ngộ không, siêu nhân, Chuột Mickey hay chú Tễu,... tất cả làm nên một nét đẹp truyền thống của Tết trung thu.

ĐẦU SƯ TỬ

Đây chính là ước mơ của các em bé mỗi dịp rằm tháng tám. Hồi bé, mỗi khi được nhìn thấy múa sư tử chắc hẳn chúng ta ai cũng thích thú, muốn được một lần hóa thân thành những chú sư tử kia để được tung tăng nhảy múa.

ĐÈN LỒNG

Trong đêm rằm, trẻ em nào cũng hào hứng giơ cao những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dáng: đèn ông sao, đèn cá, đèn cua, đèn tôm, đèn con công, sau này hiện đại hơn còn có đèn lồng chạy bằng pin... rồi nghêu ngao hát: “Chiếc đèn ông sao, sao 5 cánh tươi màu...”.

Rõ ràng xã hội ngày càng hiện đại, nhưng những nét giá trị truyền thống vẫn luôn được giữ gìn và phát triển theo thời gian.

-Bảo Tín Lan Vỹ-