Tin tức

Chăm sóc khách hàng

Tri thức vàng bạc đá quý

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ VÀNG
NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ VÀNG

Vàng là tên nguyên tố hoá học có kí hiệu Au (aurum – nghĩa là quầng sáng của bình minh) và số nguyên tử 79 trong bảng tuần hoàn. Là kim loại chuyển tiếp mềm, dễ uốn, dễ dát mỏng, màu vàng và chiếu sáng, vàng không phản ứng với hầu hết các hoá chất nhưng lại chịu tác dụng của nước cường toan (aqua regia) để tạo thành axít cloroauric cũng như chịu tác động của dung dịch xyanua của các kim loại kiềm.

Xem tiếp
TÌM HIỂU VỀ ĐÁ GRANET
TÌM HIỂU VỀ ĐÁ GRANET

Granet thông thường có màu đỏ sẫm nhưng vẫn có những màu khác nữa như màu cam, lục sáng… Garnet đáp ứng mọi sở thích và túi tiền: như với garnet tsavorite màu lục tươi thì giá mỗi carat có thể đến hàng ngàn đô la, còn garnet màu đỏ là một trong các đá quý thông dụng nhất.

Xem tiếp
TÌM HIỂU VỀ ĐÁ SAPPHIARE
TÌM HIỂU VỀ ĐÁ SAPPHIARE

Người Việt còn gọi sapphire là lam ngọc. Do có vẻ quý phái và lãng mạn, sapphire là biểu tượng của lòng trung thành và tâm hồn. sapphire bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp sappheiros, nghĩa là màu xanh và sapphire có được màu xanh đẹp nhất trong các loại đá quý. Tuy nhiên sapphire cũng có các màu khác ngoại trừ màu đỏ của ruby, là đá cùng loại với sapphire. Cả hai đều là khoáng corundum cứng chắc và vững bền.

Xem tiếp
ĐÁ QUÝ VÀ SỨC KHỎE
ĐÁ QUÝ VÀ SỨC KHỎE

Đá quý không chỉ dùng để làm đẹp, chúng còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và tâm linh của con người. Các loại đá quý thường được dùng trong những nghi thức thuộc về tâm linh. Chúng được đặt lên người khi massage, hoặc cho vào nước uống, nước tắm nhằm chuyển hóa năng lượng, giúp bảo vệ con người khỏi bị thương, tăng khả năng thần giao cách cảm…

Xem tiếp
CÙNG BẢO TÍN LAN VỸ TÌM HIỂU VỀ AMETHYST
CÙNG BẢO TÍN LAN VỸ TÌM HIỂU VỀ AMETHYST

Emethyst hay còn gọi là thạch anh tím, một loại đá quý đậm màu thủy chung đã xuất hiện từ cách đây khoảng 25.000 năm. Chúng có độ cứng 7 trên thang Mohs, thuộc nhóm khoáng thạch anh, rất bền vững và dễ sử dụng. Amethyst có màu từ tím hồng nhạt cho đến tím đậm. Màu đẹp nhất là tím mạnh có ánh hồng. Những viên thạch anh tím này không chỉ giúp con người làm đẹp mà theo quan niệm dân gian nó còn đem lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, chúng được coi là vị thần hộ mệnh của gia chủ sinh vào tháng 2 và gia chủ tuổi Thìn.

Xem tiếp