Tin tức

Chăm sóc khách hàng

Tin nóng

NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG 2015 - 2016

Cập nhật lúc 15:31 21-10-2015

Giá vàng hiện tại vẫn bế tắc trong mô hình nắm giữ trong bối cảnh tâm lý thị trường tiếp tục bị chi phối bởi thời điểm điều chỉnh lãi suất của FED.

Hầu hết thị trường đều cho rằng FED sẽ không gia tăng lãi suất cho tới tận tháng 12 hay thậm chí là lâu hơn nữa. Với tư tưởng này, vàng tăng mạnh từ các mức thấp gần đây quanh $1,100, tuy nhiên, đà tăng không được hỗ trợ nhiều quanh $1,150 khi giới đầu tư tiến hành bán ra.

Capital Economics viết trong một báo cáo rằng quý kim đang được giới đầu tư gom mua trở lại trước sự trượt giảm của nhiều loại hàng hóa khác, ví dụ như kim loại đồng. Lạm phát thấp cũng là một lý do. Tuy nhiên, cả 2 xu hướng này đều sẽ mờ đi trong tương lai.

Ngân hàng Natixis dự đoán giá vàng trung bình năm 2015 ở ngưỡng $1170/oz, sau đó leo lên mức $1180 USD vào năm 2016, dựa trên cơ sở rằng đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu sẽ tiếp tục tăng. Natixis cũng đưa ra một số kịch bản mà trong đó giá vàng có thể sẽ tăng lên.

Natixis cũng cho biết họ không mong đợi Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ chính của vàng – nới lỏng thuế nhập khẩu vàng trong thời gian tới, mặc dù mức thâm hụt tài khoản vãng lai đã được thu hẹp.

Tuy nhiên, Natixis cho biết họ dự đoán lượng tiêu thụ vàng của Trung Quốc vào năm 2015 sẽ lớn hơn so với năm nay.

Natixis cũng liệt kê một số tiềm năng giúp quý kim hồi phục. Chúng bao gồm khả năng ngân hàng trung ương Trung Quốc sử dụng mức giá thấp hơn để gia tăng lượng dự trữ ngoại hối của mình, bên cạnh đó là khả năng Ấn Độ dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu vàng, căng thẳng leo thang trong cả hai khu vực Trung Đông, Nga-Ukraine, hoặc nếu Fed không tăng lãi suất trong một thời gian nữa khiến đồng đô la Mỹ suy yếu.