Tin tức

Chăm sóc khách hàng

Tin nóng

THỊ TRƯỜNG VÀNG VÀ NHỮNG KỲ VỌNG

Cập nhật lúc 10:50 16-10-2015

Theo nhận định của Jay Goldman “Vàng hướng tới việc chốt năm 2015 trên 1300USD/1oz”

Nhận định này không phải là không có cơ sở khi mà thị trường vàng có nhiều khởi sắc khi các nhà đầu tư chuyển dòng vốn từ cổ phiếu sang vàng trước những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc. Bên cạnh đó hoạt động mua vào của SPDR Gold Trust đã hỗ trợ giá vàng tăng. Ngay lúc này chúng ta có cơ sở để nghĩ rằng giá vàng sẽ bước vào giai đoạn phục hồi trong vài tháng tới, với kì vọng rằng sẽ kết thúc năm 2015 trên mức 1300usd/1oz.

Chiến lược gia đầu tư Rob Haworth đến từ U.S. Bank Wealth cho rằng: Không có thay đổi trong mục tiêu của FED cũng như khả năng nâng lãi suất trong năm 2015 thấp tiếp tục gia tăng sức ép lên USD hỗ trợ giá vàng đi lên.

Nhà phân tích Matthew Turner đến từ Macquarie cho rằng: Giá vàng đi lên xuất phát từ tâm lý lo ngại chiến tranh tiền tệ của các nhà đầu tư. Trước đó, thời điểm giá vàng lên cao nhất trong năm nay là những lần tỷ giá biến động mạnh khi ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia giảm lãi suất hoặc can thiệp vào chính sách tiền tệ. Ông Matthew Turner cũng cho rằng: Động thái của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ làm gia tăng bất ổn và rủi ro cho kinh tế toàn cầu. Điều đó có lợi cho vàng. David Meger - Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures - cho rằng: Mọi biểu hiện do dự của FED sẽ tác động tích cực đến giá vàng.