Tin tức

Chăm sóc khách hàng

Tri thức vàng bạc đá quý

NGỌC TRAI TAHITI

Cập nhật lúc 11:42 10-07-2016

 

Ngọc trai Tahiti là loại tên được đặt cho những viên ngọc trai được khai thác ở Tahiti – một hòn đảo nằm trên dọc các quần đảo Polynesia (thuộc Pháp) ở khu vực Nam Thái Bình Dương. Đây chính là một trong những địa điểm chủ chốt để khai thác ngọc trai Tahiti. Được nuôi dưỡng và phát triển trong loại vỏ trân châu/sò (hàu) Pinctada margaritifera cumnigi, ngọc trai Tahiti là những viên ngọc trai nước mặn được hình thành một cách tự nhiên. Đặc biệt nổi tiếng với những viên ngọc trai đen, nhưng hiện tại ngọc trai Tahiti còn có các sắc thái màu sắc khác như lục, lam, xám, bạc và ngoại lai màu đuôi công, màu hồ trăn. Đây là những màu sắc tự nhiên của ngọc trai Tahiti mà không cần sử dụng các phương pháp xử lý hay nhuộm màu nào tác động vào.

Quá trình nuôi cấy ngọc trai Tahiti cũng giống như quá trình nuôi ngọc trai Biển phương Nam: sau lần khai thác ngọc đầu tiên, người cấy vào vỏ sò/hàu loại nhân to hơn (thường là mảnh vỏ con trai được đánh bóng cùng với một mảnh nhỏ mô của con trai khác vào cơ quan sinh dục của con trai để làm xúc tác tạo ngọc) và sau đó họ thả chúng lại xuống nước thêm 2-3 năm nữa. Vì kích cỡ nhỏ hơn những con hào biển phương Nam nên loại sò/hào Pinctada margaritfera chỉ tạo ra những viên trai Tahiti lớn trong khoảng từ 8 đến 17mm. Và thường thì đa phần ngọc trai Tahiti có kích cỡ trong khoảng từ 8 đến 14mm.

Và chính vì kích cỡ nhỏ hơn cùng chi phí sản xuất rẻ hơn nên giá của ngọc trai Tahiti gần như thấp giá hơn ngọc trai biển Phương Nam. Điều này mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, bởi vì những viên ngọc trai Tahiti chất lượng cao có nước bóng, cấu trúc xà cừ và độ sâu của màu sắc tương tự như những viên ngọc trai biển Phương Nam. Rõ ràng, chất lượng và vẻ đẹp của ngọc trai Tahiti không hề thua kém ngọc trai biển Phương Nam nhưng giá thành lại hợp lý hơn.

Thêm vào đó, chỉ ngọc trai Tahiti mới có sự đa dạng và độc đáo của sắc thái màu sắc. Thực vậy, sẽ rất khó để tìm được hai viên ngọc trai Tahiti có màu sắc giống y nhau. Đối với những người muốn phá  cách và vượt ra ngoài khuôn khổ của việc đeo những viên ngọc trai màu trắng cổ điển, cũng như thể hiện bản thân mình, thì ngọc trai Tahiti là lựa chọn tốt nhất cho họ.