Tin tức

Chăm sóc khách hàng

Tri thức vàng bạc đá quý

TÌM HIỂU ĐÁ DANBURITE

Cập nhật lúc 11:35 10-07-2016
Các nhà địa chất học đã biết tới hai loại khoáng vật tương tự như nhau là danburit và damburit.Damburit, chỉ là corundum tổng hợp có mầu hồng nhạt hoặc vàng đậm. Còn danburit là loại khoáng vật tự nhiên. Là canxi borosilicate, được gọi theo tên mở Danbery ở Hoa Kỳ. Trong tự nhiên thường gặp tinh thể danburit hình lăng trụ có mầu vàng nhạt vàng và nâu vàng. Về hình dạng và mầu sắc, chúng trông giống Topaz. Mặc dù đôi khi cũng gặp danburit mầu hồng nhạt .Danburit được sử dụng chế tác kim hoàn. Chúng được khai thác ở Hoa kỳ, Myanma, Thuỵ Sỹ ...

- Công thức : CaB2SiO8

- Độ cứng theo thang Mohs : 7.0 – 7,5

- Khối lượng riêng : 3.0 g/cm3

- Hệ tinh thể trực thoi

- Ánh thuỷ tinh

Tính chất chữa bệnh:

Danburit giúp điều trị stress, có tác động tốt tới gan và túi mật. Nó làm tăng tác dụng của các loại đá chữa bệnh khác, làm giảm sự co cơ và có tác động làm tăng trương lực đối với cơ thể người.Tính chất mầu nhiệm:

Cho rằng, việc sở hữu danburit làm tăng tinh thần trách nhiệm và lòng trắc ẩn. Danburit thu hút vể phía chủ nhân của nó những người quen biết mới mà về sau thường trở thành những người bạn. Danburit làm tăng tính đứng đắn, chỉnh tề và cần mẫn. Làm cho suy nghĩ trở nên trôi chảy, mạch lạc hơn. Người ta cho rằng, danburit có khả năng làm “thanh sạch nghiệp chướng “. Loại trừ những vấn đề tích luỹ truyền theo các thế hệ.Ảnh hưởng tới luân xa:

Đối với luân xa vùng đỉnh đầu: nuôi dưỡng các tuyến của não bộ; luân xa này giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và các mối liên hệ vói sức mạnh tối cao của vũ trụ.

Đối với luân xa vùng tim: tác động đén hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; luân xa này khơi dậy long nhân ái, tính chân thành cởi mở, sự nhậy cảm.

Mặt dây chuyền có gắn đá Danburite và các loại đá màu

 

Bảo Tín Lan Vỹ